Kancolle: Thế Nào Là Một Đô Đốc Hải Quân

Chương 9: Lạnh Như Gió Biển


trước sau

Những nữ hạm yêu biển

Một tình yêu mãnh liệt nhưng vô thức . Akagi lúc nào cũng ở bờ biển để câu cá , Shiranui và Ashigara luôn luôn muốn tham gia xuất kích . Đô đốc hiểu chẳng nữ hạm nào muốn vùi mình vào bom đạn , chỉ đơn giản là nếu tham gia chống lại Abyssal , họ có thể được lướt trên mặt biển xanh mênh mông , được cơn gió biển mơn trớn làn da mái tóc . Hình như chỉ cần như vậy thôi đã đủ để họ quên mình vì con người nơi đất liền .

Nữ hạm thuộc Abyssal cũng như vậy

Nhưng "tình yêu" của họ chất đầy sự hận thù .

...........................

Wo-kyu được đô đốc một mình dẫn đến một gò đất cao , các quân cảng vài trăm mét về phía bắc . Nó là một gò đất được phủ bởi cỏ và những loài hoa dại không tên , là nơi có tầm nhìn tốt nhất về phía biển .

- Cô nhớ đồng loại của mình ? Nhớ Abyssal ?

Wo-kyu không trả lời , cô ta chỉ bước vội đến trước mũi của gò đất , mắt hướng về phía biển như chờ đợi một điều gì đó . Bộ quần áo bệnh nhân màu trắng , nước da màu tóc trắng bệch của Wo-kyu khiến cô ta trông như một oan hồn trinh nữ . Nhưng thay vì sợ hãi , quyết tâm của đô đốc đang khiến cánh tay anh không run , những mạch máu như muốn sôi lên vì hồi hộp . Anh ta phải đính chính một điều , phải chạm vào một nữ hạm biển sâu khỏe mạnh để làm điều đó . Chậm rãi bước tới , đô đốc lấy ra một sợi dây buộc tóc nhỏ màu đen . Bàn tay ngư dân thô ráp từ từ đưa ra khẽ chạm vào mái tóc ngắn màu trắng của Wo-kyu , đô đốc mở lời :

- Xin lỗi ! Tôi sẽ không làm hại cô , chỉ cần cô đứng yên........

Nhưng chưa nói hết câu , cánh tay phải của đô đốc lập tức bị một lực cực mạnh đay nghiến . Nó như 5 mũi khoan đâm lấy cánh tay , muốn xuyên thẳng vào xương rồi đâm vụn từng phần một . Đó là bàn tay của Wo-kyu , cô ta đang cố bóp gãy cánh tay của đô đốc một cách phũ phàng và tàn nhẫn . Đôi mắt xanh của cô ta không liếc nhìn dù chỉ 1 lần ,giống như : ngươi chỉ là con kiến bị đè bẹp dưới đế giày . Nhưng đô đốc không hoảng loạn không kêu cứu , anh ta cắn răng lại một cách nhẫn nhục . Chỉ cần đô đốc kêu lên , sẽ có rất nhiều nữ hạm nghe thấy , và họ không hề khoan nhượng với nữ hạm biển sâu . Hơn nữa nó sẽ làm hỏng mục đích ngay từ ban đầu của anh .

Wo-kyu cảm thấy có một bàn tay khác chạm vào tóc mình . Cô cảm nhận được sự thô ráp của bàn tay , nhưng nó lại thân thuộc và ấm áp đến kì lạ . Nó nhẹ nhàng vén vén mái tóc của cô , rồi tiếp đến là thứ gì đó đang buộc lại sang bên trái . Wo-kyu không hề ngăn cản nó , cô không muốn , không thể , không chấp nhận . Điều đó làm Wo-kyu như muốn quay lại hét lên : Anh đã làm gì ? Đã làm gì ? Nhưng đô đốc-người buộc tóc cho cô đã khụy 1 chân xuống vì sự đau đớn quá sức chịu đựng . Cánh tay bị bóp đang rỉ máu , nhưng anh ta không hề kêu rên hay cầu xin , chỉ run run nói 1 câu :

- Em vẫn ác với anh như vậy ! Kaga !

Trong một thoáng chốc , có cái gì đó đã chọc thủng lớp vỏ bọc cảm xúc của Wo-kyu , làm nó tràn ra , làm nó mất kiểm soát . Trong thoáng chốc đó , đôi mắt xanh vô hồn của cô ta nhỏ xuống một giọt nước mắt lạnh buốt . Cô ta buông tay đô đốc ra , và chỉ thế thôi , nước mắt cứ thế rơi xuống . Khuôn mặt vô cảm nhưng nước mặt lại tuôn trào không ngừng , Wo-kyu không nói lấy một tiếng , chỉ đứng đó , nước mắt chảy ra trong im lặng .

- Đô đốc ! Lùi lại !

Cái giọng này

Akagi ?

Đô đốc giật bắn mình quay lại , Akagi đang ở đằng sau . Cô ta đang giương cây cung của mình lên sẵn , chỉ đợi đô đốc lùi ra , Akagi sẵn sàng buông tay , để mũi tên bay tới kết liễu Wo-kyu . Chính vì vậy , đô đốc càng không thể lùi lại , vì Wo-kyu là Kaga , là cô gái trước đây anh yêu quý và cũng là người đồng đội sống chết của Akagi .

- Tránh ra đô đốc ! Nữ hạm biển sâu rất nguy hiểm , phải tiêu diệt chúng !

- Tại sao Akagi ? Anh biết Kaga là người đồng đội mà em yêu quý nhất ! Là lí do em trở thành nữ hạm ! Nữ hạm Abyssal thì sao chứ ? Chẳng phải Kaga đã trở về rồi sao ?

- Không ! Anh nhầm rồi ! Nhìn thấy những nữ hạm đồng đội bị chìm xuống đáy biển tăm tối cũng không đau đớn bằng việc thấy họ trở lại như một Abyssal . Nữ hạm sinh ra để chống lại Abyssal , chứ không phải để chống lại chính nữ hạm . Xin hãy mau tránh ra !

Nhưng bất ngờ thay , Wo-kyu đã có một hành động không lường trước : Cô ta nhanh chóng chạy ra trước mặt đô đốc , giang 2 tay ra che chắn cho anh . Và Akagi đã không bỏ lỡ điều đó , mũi tên buông khỏi cây cung , lao vút đến cắm thẳng vào ngực trái của Wo-kyu . Cô ta nằm xuống bất động , một dòng máu đen chảy ra , làm khô héo hết tất cả cây cỏ xung quanh . Đô đốc bàng hoàng , chỉ biết nắm lấy bàn tay lạnh ngắt của Wo-kyu rồi hét lên :

- Quân y ! Quân y đâu rồi !


trước sau
Bình luận văn minh lịch sự là động lực cho tác giả. Nếu gặp chương bị lỗi hãy "Báo lỗi chương" để BQT xử lý!
Đọc tin tức mới nhất tại PhimTruyen.VN | AoTrang.COM.VN